2002 - 2016, decades of dedicated businessADDING VALUES TO ASIAVietnameseEnglish

2014 Year-end letter


Giới kinh doanh hàng hóa luôn cảm thấy tự hào và hãnh diện khi chứng kiến những biến động dữ dội của thị trường trong mấy năm gần đăy, đặc biệt là năm 2014. Có những chuyển động thị trường mà chúng ta phải chờ đợi hàng thập niên hoặc cả đời người mới được chứng kiến.

 

Gói nới lỏng định lượng không còn đơn giản là chất dẫn dắt nữa mà trở thành động lực lèo lái các chỉ số hàng hóa qua các cung bậc khôn lường với cảm xúc tột đỉnh. Giá dầu mỏ từ 120usd xuống còn 60usd, vàng từ 1600 còn 1170, cao su từ 2500 còn 1500, chỉ số CRB giảm từ 314 điểm xuống còn 250 và hàng loạt các chỉ số hàng hóa rớt thảm hại trong khi USD tăng không ngừng. Đồng yên mất giá 35%, châu Âu tung ra gói kích thích tăng trưởng và có lẽ Trung quốc cũng sớm hành động tương tự. Các chỉ số kinh tế của các quốc gia này trong xu hướng xấu.

 

Giống như những ngày nắng đẹp, chúng ta cảm thấy vui vẻ và dễ chịu khi theo dõi màn hình với các chỉ số thể hiện sự tăng trưởng. Nhưng đời đâu như vậy khi giá rớt mạnh mẽ, tình hình u ám và giới kinh doanh sẽ cảm nhận được sự muộn phiền.

 

Tuy vậy, với ACC năm 2014 không đến nỗi nào nhờ vào phong thái kinh doanh cẩn trọng, tiếp cận thị trường đúng đắn và chủ trương, nỗ lực đa dạng hóa.

 

Mạng lưới và mối quan hệ làm ăn trong và ngoài nước được mở rộng và thêm gắn kết. Đối tác khen ngợi ACC về chất lượng dịch vụ, tổ chức thực hiện hợp đồng và chất lượng hàng hóa. Khi nhìn vào bức tranh tổng thể của thị trường như đã nêu trên, chúng ta mới thấy trân trọng những đánh gía tích cực như này từ khách hàng.

 

Những điều thực sự khiến chúng ta nổi bật trong năm nay là:

 

- Triển khai phần mềm kinh doanh: Toàn công ty đã sát cánh cùng công ty phát triển phần mềm, đầu tư thật nhiều thời gian và công sức, chia sẻ các bí quyết kinh doanh để hoàn thành công việc này.Phần mềm sẽ cho phép chúng ta tiếp cận hế thống trực tuyến và tức thì nhằm cập nhật và quản trị Tình trạng kinh doanh của Công ty. Kể từ nay, bộ phận Kinh doanh sẽ nắm thật rõ thực trạng hàng hóa cũng như mức độ rủi ro của quyết định kinh doanh. Công việc của các bộ phận khác như Kế toán, Nhân sự, Kế hoạch v.v… sẽ bớt nặng nhọc. Ban Giám đốc sẽ có cái nhìn toàn diện hơn, quyết định chính xác hơn về việc vận hành doanh nghiệp và sử dụng các nguồn lực.

 

- Vượt trội hơn các doanh nghiệp khác trong khối tư nhân, hạn mức tín dụng ACC tăng trưởng 200% phần lớn là tín chấp do sự tăng trưởng về doanh số và kết quả tích cực trong báo cáo tài chính và hoạt động kinh doanh. Các nghiệp vụ tinh tế như ngoại hối, hoán đổi, quyền chọn được triển khai một cách bài bản và hiệu quả. Dòng vốn được quản trị chặt chẽ và phục tốt việc kinh doanh. Quả thực bộ phận Kế toán – Tài chính năm nay lại thể hiện xuất sắc vai trò của mình.

 

- Bộ phận Kinh doanh bắt đầu gặt hái các thành tựu của các hoạt động tiếp thị, xúc tiến bán hàng và chăm sóc khách hàng. Đương nhiên, kinh doanh các sản phẩm mới, thương thuyết với khách hàng mới, chinh phục thị trường mới, giao kết với những điều khoản mới luôn đầy thử thách nhưng cũng là niềm kiêu hãnh lớn lao của dân Kinh Doanh.

 

- Không hề mâu thuẫn với chủ trương mô hình tinh gọn mà hiệu quả, chúng ta tiếp tục tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng cụ thể của doanh nghiệp. Tinh thần đồng đội và sự phối hợp nhuần nhuyễn giúp khối lượng công việc to lớn được xử lý trơn chu. Chế độ lương bổng, phúc lợi của nhân viên được đảm bảo.

 

- Tích hợp các yếu tố tăng trưởng trên, doanh số năm 2014 ước đạt 500 tỷ đồng, một con số đáng nể và lợi nhuận đủ để làm hài lòng các Cổ đông. Trong một năm khó khăn như này, chúng tôi nhìn nhận các thông tin trên như là thành tựu.

 

Trong năm 2015, chúng ta tiếp tục phát triển các thị trường châu Âu và Trung Đông. Tuy nhiên, việc mở rộng sang các thị trường khác như Úc, Nam Mỹ và Trung Quốc là quan trọng. Chúng ta có cái nhìn tích cực về giá café, trung tính về giá cao su và khá thận trọng với mặt hàng gia vị, đồng thời chủ trương tăng trưởng doanh số về café khoảng 250%, cao su khoảng 200% và tăng nhẹ về gia vị. Ngoài ra, chúng ta cũng hướng tới các mặt hàng khác như lúa mỳ, thức ăn gia súc và sản phẩm sữa.

 

Đáp ứng sự tăng trưởng này, ngân sách tiếp thị sẽ tăng khoảng 50%, nhân sư sẽ tăng khoảng 15-20%. Các nguồn trích lập dự phòng cho rủi ro, chi phí nhân sự và tiếp thị đã được trích lập đầy đủ.

 

Chúng ta sẽ phát triển thêm các kênh bán hàng, mạng lưới và nghiệp vụ đại diện, đối tác với các điều khoản thuận lợi hơn nhằm khai thác tốt các lợi thế của mỗi bên.

 

Có lẽ chúng ta sẽ đầu tư thêm tài sản, chẳng hạn như kho hàng, máy móc… nhưng việc này cần nhiều thời gian và cân nhắc hơn nữa.

 

Dịch vụ hậu cần tiếp tục duy trì ở mức hiện tại nhưng sẽ chú ý nhiều hơn đến chất lượng và khâu an toàn. Trong khi đó nghiệp vụ kì hạn sẽ tập trung ở việc phòng hộ giá.

 

Về mặt lợi nhuận trong năm tới kì vọng đạt khoảng 20-25%, cao hơn mức trung bình của ngành một chút nhưng cũng khá khiêm tốn.

 

Thời gian trôi thật thanh và chúng ta sẽ sớm chia tay năm 2014. Đây cũng là lúc chúng tôi tri ân tập thể nhân viên ACC. Sự tận tụy và gắn bó của các bạn là nên tảng vững chắc cho sự phát triển của công ty. Chúng tôi cũng cảm ơn các Bạn hàng, Khách hàng, đặc biệt là BIDV vì sự đồng hành và hỗ trợ của các bạn chính là đôi cánh để ACC bay cao, bay xa.


Trang: 1/1:

No

Specifications

Quant.
(mts)

Packing

Ship

Price (USD/MT)

1

Vietnam robusta coffee grade 2

5% black & broken

96.0

in bags

Nov-17

Liffe Jan, 2017 -30      OR 1,945

2

Vietnam robusta coffee grade 1, scr.16

2% black & broken

96.0

in bags

Nov-17

Liffe Nov, 2017 +30    OR 2,005

3

Vietnam robusta coffee grade 1, scr.18

2% black & broken

96.0

in bags

Nov-17

Liffe Nov, 2017 +45  OR 2,020

Our offers are based on the following terms and conditions:                                                   

-     Basic: FOB Vietnam main ports.                                                                       

-     Payment terms: by L/C at sight or negotiable

-     Package: standard

-     Offers are subject cargo unsold and our final confirmation

-     The fix price change according to the time.                              

 We thank you for your attention and expect to do business with you

No

Specifications

Quantity

Package

Ship

Price

Producer

(MTS)

(USD)

1

SVR CV60

60.48

SW

Nov-17

1,685.0

VRG

2

SVR 3L

40.32

SW

Nov-17

1,625.0

VRG

3

SVR CV50

40.32

SW

Nov-17

1,640.0

Private

4

SVR CV60

40.32

SW

Nov-17

1,630.0

Private

5

SVR 3L

40.32

SW

Nov-17

1,610.0

Private

6

Latex HA

43.00

In bulk

Nov-17

1,065.0

Private

7

Latex LA

21.50

In bulk

Prompt

1,080.0

Private

Our offers are based on the following terms and conditions:                                                              

-    Basic: FOB Vietnam main ports                           

-    Payment terms: by L/C at sight or negotiable

-    Package: standard                                                                                               

-    THC, ENS fee and extra fees (if any) at loading port for Buyer’s account

-   Offers are subject cargo unsold and our final confirmation                            

We thank you for your attention and expect to do business with you

No

Specifications

Quantity

Package

Ship

Price

(MTS)

(USD)

1

Black Pepper (FAQ, 500g/l)

13.5

in bags

Jun -16

8,190.0

 Our offers are based on the following terms and conditions:

-    Basic: FOB Vietnam main ports.

-    Payment terms: 30% in advance / 70% upon B/L copy receipt

-    Package: standard

-    Offers are subject cargo unsold and our final confirmation

 We thank you for your attention and expect to do business with you.