Lúa mỳ

Việt Nam là một trong những trung tâm sản xuất lúa gạo từ lâu đời, nhưng việc gia tăng sản lượng chỉ bùng nổ cho đến khi người Việt làm chủ vùng châu thổ sông Mekong cách đây hơn 300 năm. Ngày nay, Việt Nam là quốc gia xuất khẩu gạo lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Thái Lan. Năm 2009, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 6 triệu tấn gạo tới 120 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tuy vậy, điệp khúc “được mùa, rớt giá” vẫn đang tiếp tục tồn tại; gạo vẫn được tiếp tục xuất khẩu ở mức giá thấp và tới thị trường không ổn định. Vì vậy, Việt Nam vẫn là quốc gia xuất khẩu gạo lớn, nhưng thu nhập từ việc xuất khẩu này là thấp.

Để cùng nhau giải quyết vấn đề trên, ACC có thể tạo các điều kiện cho việc xúc tiến mua bán gạo và đi đến  những thỏa thuận với các nhà cung ứng.

Dưới đây là một số chỉ tiêu thông thường của gạo xuất khẩu với tính chất tham khảo.

 

Chỉ tiêu 5% Tấm 10% Tấm 25%   Tấm
Whole Kernels (min %) 60 55
Brokens (max %) 5 10 25
Damaged Grains (max %) 0.5 1.25 1.5
Yellow/Discolored Grains (max %) 0.5 1 1.5
Chalky Kernels (max %) 4 7 8
Immature Kernels (max %) 0.2 0.2 1
Red Kernels (max %) 1 4 5
Foreign Matter 0.02 0.15 0.2
Paddy (max no. per 1,000g) 10 20 25
Moisture Content (max %) 14 14 14.5
Milling Degree Well-milled Well-milled ReasonablyWell-milled

 

ACC kinh doanh tất cả các loại gạo. Chúng tôi mong muốn trở thành nhà cung cấp cho công ty của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thêm các thông tin.